Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 314
Tháng 05 : 2.182
Năm 2020 : 7.557
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng phong trào dạy tốt - học tốt thầy trò khối 4

PHONG TRÀO DẠY TỐT-HỌC TỐT CỦA THẦY VÀ TRÒ KHỐI 4

          Những năm qua, thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vạn Thạnh đã không ngừng nỗ lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của giáo dục huyện Vạn Ninh và tạo niềm tin yêu đối với phụ huynh và học sinh.

          Trường Tiểu học Tiểu học và Trung học cơ sở Vạn Thạnh những năm qua, nhà trường luôn thực hiện tốt chủ đề năm học “Thiếu nhi Khánh Hoà học tập tốt, rèn luyện chăm” cùng với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực…

          Trong công tác chuyên môn, ban giám hiệu nhà trường quan tâm chỉ đạo họp các tổ chuyên môn ngay từ đầu năm học để thống nhất chương trình, bài dạy và phân công sắp xếp hợp lý trình độ, năng lực giáo viên các khối lớp trong nhà trường; đồng thời chỉ đạo coi và chấm kiểm tra chặt chẽ, trong đó đề kiểm tra phải đảm bảo 3 mặt: kiến thức cơ bản, kiến thức vận dụng và kiến thức tư duy.

          Đối với các giáo viên tổ 4, để thực hiện tốt phong trào dạy tốt-học tốt, giáo viên và học sinh toàn khối luôn nỗ lực, cố gắng trong quá trình năm học. Các giáo viên trong tổ luôn thực hiện đổi mới sinh hoạt chuyên môn, phương pháp giảng dạy, nhận xét, đánh giá học sinh, cụ thể như: thiết lập đầy đủ hồ sơ chuyên môn của trường, của tổ khối theo quy định điều lệ trường tiểu học; tổ chức sinh hoạt chuyên môn 2 tuần 1 lần theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, nâng cao vai trò tổ khối trưởng chuyên môn; giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, đảm bảo yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng và tổ chức dạy học theo chủ đề đối với môn mỹ thuật, đồng thời vận dụng linh hoạt các kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào tiết học. Qua đó, số học sinh được đánh giá về năng lực và phẩm chất đều đạt 100%.

          Bên cạnh việc thực hiện công tác giảng dạy, để tạo được ngôi trường thân thiện, đạt chuẩn, hàng năm, Các giáo viên luôn bám sát các chủ trương của ngành giáo dục, tích cực hưởng ứng thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào, hội thi do ngành tổ chức. Trong đó, thầy Lê Vĩnh Phúc đã đạt trong cuộc thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường”. Qua nhiều năm dạy học tại trường, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tạo được niềm tin đối với phụ huynh, học sinh. Mặc dù đôi lúc cũng còn những khó khăn riêng, nhưng bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm, giáo viên trong tổ 4 nói riêng, nhà trường nói chung đã khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, quy mô phát triển của trường ổn định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong từng năm học.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới