Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 04 : 27
Năm 2020 : 1.851
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY TỐT-HỌC TỐT

                                           NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY TỐT - HỌC TỐT

         Sinh thời, Bác Hồ vô cùng kính yêu của chúng ta có dạy: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng dạy thật tốt, học thật tốt. Muốn có trò giỏi thì phải có thầy giỏi”. Việc dạy tốt và học tốt là điều vô cùng quan trọng nó quyết định đến sự tồn tại phát triển của sự nghiệp giáo dục. Đặc biệt trong những năm học qua Ngành Giáo dục đang thi đua thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” cuộc vận động “ Hai không” với bốn nội dung và các cuộc vận động khác.

          Dù còn khó khăn song Trường TH và THCS Vạn Thạnh không ngừng phấn đấu vươn lên để nâng cao chất lượng dạy và học, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân.

          Kết quả đạt được trong nhiều năm học vừa qua: Cả 2 cấp học đều có số học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh trong học tập cũng như trong các phong trào khác. Tất cả là nhờ sự quan tâm của các cấp các ngành. Tập thể nhà trường đã có chuyên môn giỏi năng động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo và chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động trong nhà trường. Xây dựng kế hoạch chỉ đạo sát với nhiệm vụ năm học và thực tế địa phương. Làm tốt công tác thi đua.Tăng cường công tác kiểm tra, dự giờ thăm lớp, bồi dưỡng tư tưởng chính trị và nghiệp vụ chuyên môn cho GV. Có kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo HS. Phân công GV giảng dạy các lớp phù hợp với trình độ chuyên môn và hoàn cảnh gia đình. Tham mưu tốt với cấp ủy chính quyền địa phương để làm tốt công tác “ Xã hội hóa giáo dục”

        Đới với giáo viên: Thực hiện tốt ngày giờ công lao động và quy chế chuyên môn, nghiên cứu kĩ bài trước khi lên lớp. Bài soạn chi tiết rõ ràng, nội dung kiến thức phù hợp với trình độ tiếp thu của HS. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dạy học để minh học cho tiết dạy. Bài giảng hấp dẫn theo đúng phương pháp mới và áp dụng vùng miền. Lời giảng của GV súc tích ngắn gọn rõ ràng. Thường xuyên chấm chữa bài cho HS chính xác khách quan, đúng đáp án, biểu điểm,…Rà soát phân rõ trình độ để có kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo. Tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa. Có kế hoạch chủ nhiệm rõ ràng, cụ thể. Kết hợp với gia đình, xã hội để cùng giáo dục các em, khen thưởng kịp thời mỗi khi HS làm tốt, hạn chế chê trách khi các em mắc lỗi mà thật nhẹ nhàng nhắc nhở các em. Tích cực nghiên cứu chuyên môn, dự giờ thăm lớp đồng nghiệp để nâng cao tay nghề. Tăng cường việc tự học, tự bồi dưỡng tiếp cận với công nghệ thông tin áp dụng vào giảng dạy giúp HS tiếp thu bài tốt hơn.

          Đối với HS: Thực hiện tốt nội qui của nhà trường, đi học đúng giờ, chuẩn bị đồ dùng, học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Trong lớp chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu, sôi nổi, nhiệt tình trong thảo luận nhóm. Thực hiện nghiêm túc giờ truy bài, về nhà học bài và làm bài đầy đủ. Hàng tuần nhận xét ưu, nhược điểm chi tiết trong giờ chào cờ và sinh hoạt tập thể.

          Đối với gia đình HS: Tham gia đầy đủ các buổi họp phụ huynh do nhà trường tổ chức. Nắm bắt kết quả học tập và rèn luyện của con em mình, kết hợp với nhà trường để giáo dục HS.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới