KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN LỚP 9, NĂM HỌC 2018 - 2019

Công tác phát triển Đoàn là nhiệm vụ thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển đất nước, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh. Nhằm nâng cao vai trò của các cán bộ đoàn trong việc chủ động chăm lo bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đoàn viên mới. Gắn việc kết nạp đoàn viên mới với việc xây dựng củng cố nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn. Chi đoàn trường TH&THCS Vạn Thạnh đã tiến hành rà soát số lượng thanh niên chưa kết nạp đoàn. Tiến hành phân loại, đánh giá lựa chọn thanh niên đủ tiêu chuẩn để đưa vào nguồn kết nạp đoàn.

BCH Chi đoàn trường TH&THCS Vạn Thạnh đã xây dựng kế hoạch kết nạp đoàn viên nhân “Kĩ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Chỉ đạo tổ chức bồi dưỡng và kết nạp đúng quy trình, nghiêm túc và ý nghĩa. Ngoài ra, BCH Chi đoàn trường cũng chuẩn bị tốt các điều kiện, thủ tục như sổ đoàn viên, thẻ đoàn viên, huy hiệu đoàn... đảm bảo khi kết nạp Đoàn, đoàn viên được trao ngay thẻ đoàn viên, huy hiệu đoàn. Lập danh sách thanh niên ưu tú đề nghị được học lớp nhận thức về đoàn, tiến hành tổ chức lễ kết nạp đoàn viên theo đúng quy trình.

Được sự chỉ đạo của xã Đoàn Vạn Thạnh, chi bộ nhà trường, vào lúc 7h45 ngày 23 tháng 3 năm 2019, tại sân trường TH&THCS Vạn Thạnh, đã tổ chức kết nạp Đoàn cho 6 thanh niên ưu tú.

Tham dự các buổi lễ có ông Nguyễn Thành Nam, Bí thư xã đoàn, xã Vạn Thạnh, thầy Nguyến Văn Mốt Bí Thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả các thầy cô giáo – đoàn viên trong chi đoàn trường cùng hơn 200 thanh niên, đội viên trong nhà trường

Các Đoàn viên mới đều tỏ sự xúc động, và đọc lời tuyên thệ: Nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của người đoàn viên, hứa tiếp tục phấn đấu, rèn luyện nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Lễ kết nạp Đoàn viên đã trở thành nguồn động lực có ý nghĩa động viên, khích lệ thanh niên trong nhà trường tích cực noi gương, rèn luyện phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đoàn trường TH&THCS Vạn Thạnh phát triển trong sạch, vững mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tác giả: BCH Chi Đoàn